Hội LHPN huyện An Lão ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình” tại xã An Nghĩa

Thứ sáu - 26/05/2023 14:12
Thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1 (2021-2025). Sáng 23/5/2023, Hội LHPN huyện An Lão tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã An Nghĩa, đây là xã được chọn làm điểm của huyện. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Ái Dân, Chủ tịch Hội LHPN huyện An Lão; đồng chí Đinh Văn Khuy, Phó Chủ tịch UBND xã An Nghĩa; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn thuộc Dự án 8.
kh

Ảnh: Hội LHPN các xã, thị trấn thuộc Dự án 8 tham dự Lễ ra mắt mô hình
Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã An Nghĩa có 17 thành viên, gồm: Bí thư chi bộ, trưởng thôn; trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng các hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng…; Ban chủ nhiệm mô hình có 5 người, gồm Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ, Phó Trưởng Công an, Phó Trưởng Trạm Y tế và cán bộ làm VHXH xã, đồng chí Đinh Văn Khuy, Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng ban.
kh1

Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ
Đây là mô hình tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Mô hình có nhiệm vụ: Truyền thông cho cộng đồng về các vấn đề bình đẳng giới, về phòng, chống bạo lực gia đình và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ tại chỗ kịp thời cho người bị bạo lực; kết nối, chuyển gửi tới các dịch vụ liên quan; cung cấp thông tin, kinh nghiệm cho xây dựng kế hoạch thông qua báo cáo vụ việc ngay sau khi xử lý hoặc báo cáo hàng tháng, hàng quý, hàng năm cho cơ quan, tổ chức chủ quản.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh