Liên đoàn Lao động huyện An Lão trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Bích Hạnh.

Thứ ba - 13/09/2022 07:01
Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện An Lão phối hợp với Ban giám hiệu Trường Mầm non huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, ở thôn Xuân Phong Bắc, xã An Hòa là đoàn viên, công đoàn cơ sở Trường Mầm non huyện, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.
Ngôi nhà có diện tích trên 60 m2 được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, tường xây bằng gạch, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa, tường ốp gạch hoa tổng kinh phí trên 160 triệu đồng; trong đó, quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình tích góp nhiều năm. Được biết gia đình chị Hạnh có hoàn cảnh khó khăn, chồng thu nhập không ổn định, vợ thu nhập thấp và có bị bệnh tim bẩm sinh thường xuyên đau ốm. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống người lao động, và là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Hữu Bá