An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã An Hòa.

Thứ năm - 05/08/2021 16:22
Sáng ngày 03/8 đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Tứ- Phó bì thư- Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã An Hòa .
Tại các nơi đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đã động viên các trường hợp cách ly tại nhà yên tâm, chú trọng giữ gìn sức khoẻ, luôn đeo khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, cách ly trong phòng riêng, tuyệt đối không được tự ý đi ra khỏi nhà và không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh... Kiểm tra công tác chốt chặn tại chốt kiểm soát phòng chống dịch, lãnh đạo huyện yêu lực lượng chức năng phải tiến hành thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, test nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2 tất cả người dân khi vào huyện.
b

Làm việc với Đảng ủy xã An Hòa lãnh đạo huyện ủy- UBND huyện  yêu cầu xã An Hòa không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Đảng ủy xã An Hòa phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 14 của UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện chống dịch theo phương châm “Siết chặt vòng ngoài, quản lý tốt bên trong”, chủ động phương án “04 tại chỗ”; Ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở tuyến đầu; phân công tổ phản ứng nhanh thường xuyên kiểm tra, giám sát đối tượng cách ly tại nhà; cần đẩy mạnh mô hình “5 hộ gia đình giúp 1 hộ gia đình” đang cách ly y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, vận động người dân thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà. Đặc biệt lãnh đạo xã, thôn phải nắm chắc lực lượng công dân đi làm ăn xa đang ở vùng dịch để chủ động phòng chống dịch khi công dân về địa phương. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn xã chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19; xã đang thực hiện cách ly y tế tại nhà 185 đối tượng về địa phương từ vùng dịch.

Tác giả bài viết: Hữu Bá