Chính sách hỗ trợ cho vay đối với người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 11/08/2021 13:44
Ngày 08/08/2021, UBND tỉnh ký quyết định số 47/2021/QĐ-UBND về Ban hành chính sách hỗ trợ cho vay đối với người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định, theo đó:
Đối tượng cho vay: Người lao động vay nhằm chuyển đổi việc làm, duy trì, mở rộng việc làm thuộc nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 như: Kinh doanh thương mại-dịch vụ thuộc các lĩnh vực ăn uống, buôn bán nhỏ lẻ, du lịch, tạp hóa, trang thiết bị, dịch vụ, vận chuyển; chăn nuôi, trồng trọt, khai thác và nuôi trồng thủy hải sản.
Mức vay: Tối đa không quá 100 triệu đồng
Lãi suất cho vay: Theo mức quy định đối với hộ nghèo; thời gian cho vay là 05 năm.
Nguồn vốn hỗ trợ: Ngân hàng tỉnh bổ sung, ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh: 50 tỷ đồng.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 18 tháng 8 năm 2021.

Tác giả bài viết: AT