An Lão: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động

Thứ hai - 25/04/2022 07:44
Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động. Bắt đầu từ ngày 01.5 đến ngày 31.5.2022, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động; các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động; chăm lo sức khỏe, đảm bảo tính mạng của người lao động.
Thúc đẩy các ngành, các cấp, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động nhằm phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
UBND huyện yêu cầu Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, huy động được sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan truyền thông, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của doanh nghiệp, người lao động tại địa phương và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; vận động doanh nghiệp có sử dụng lao động chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc