An Lão: 131 Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động hiệu quả

Thứ hai - 25/04/2022 07:46
Ông Đặng Thành Quốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão cho biết, tính đến tháng 4/2022, trên địa bàn huyện có 131 Tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với tổng dư nợ ủy thác đạt hơn 320 tỷ đồng với 4.865 hộ vay, tiền gửi tiết kiệm đạt hơn 8,7 tỷ đồng. Để nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, nhiều năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, hội, đoàn thể mở rộng mạng lưới hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn  đến tận các thôn của 10 xã, thị trấn. Nhờ đó, số lượt hộ nghèo, cận nghèo, vừa mới thoát nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Kết quả kiểm tra hàng tháng đã có hơn 98% tổ tiết kiệm và vay vốn được xếp loại tốt, không có tổ xếp loại trung bình, yếu. Các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, chấp hành tốt việc trả nợ, trả lãi, phát huy hiệu quả vốn vay, trung bình mỗi năm giải quyết việc làm cho 1.000 đến 1.200 lao động./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc