UBND huyện An Lão tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã An Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới và Đô thị loại V.

Thứ tư - 04/05/2022 07:16
Hòa chung không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), sáng ngày 28/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện An Lão đã tổ chức Lễ công bố xã An Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới và đạt Đô thị loại V. Đến dự có đồng chí Trần Văn Thọ- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Hồ Sỹ Dũng- Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh.
Xã An Hoà là xã miền núi của huyện nằm ở phía Nam huyện, tổng diện tích tự nhiên là 4013,98 ha. Những năm qua, phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua Đảng bộ và nhân dân xã  An Hòa, đã có nhiều cố gắng và giành được nhiều kết quả trong việc phát triển kinh tế xã hội. Đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo quê hương ngày càng đổi mới. Với nỗ lực quyết tâm của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt nam, các tổ chức chính trị - xã hội và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, xã An Hòa, huyện An Lão đã hoàn thành 19 tiêu chí Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được UBND tỉnh Bình Định công nhận năm 2020. Năm 2021, qua đánh giá xã đã đạt đủ 5 nhóm chỉ tiêu về: vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và trình độ phát triển cơ sở hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan đô thị, xã đạt được là 81,05 điểm trên thang điểm 100, đạt chuẩn đô thị loại V.
b
 Hiện nay, cơ cấu kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông - lâm nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp chiếm 40%; Tỷ trọng công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ - thương mại chiếm 60%. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 42,165 triệu đồng trên người trên năm. Mức tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 12,3%. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã chiếm 4,9%.
b1

Việc đón nhận Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới và Đô thị loại V, là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã; góp phần quan trọng tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với địa phương trong giai đoạn phát triển mới, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện và khu vực lân
cận.
b2

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và Quyết định công nhận xã An Hòa đạt chuẩn Đô thị loại V năm 2021; trao tặng quà cho 10 hộ dân tiêu biểu trong việc xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới và đô thị loạiV.
b3

Tác giả bài viết: Hữu Bá