An Lão, triển khai tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Thứ hai - 15/03/2021 07:29
Thực hiện Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021; Quyết định số 1096/QĐ-BNV ngày 23/12/2019 của Bộ Nội vụ về tổ chức Điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Để tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện vừa ban hành văn bản triển khai cuộc tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021, theo đó UBND huyện yêu cầu:
Chi cục Thống kê (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) chủ trì, phối với Phòng Nội vụ huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Phương án Tổng điều tra tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021; làm tốt công tác chuẩn bị, hướng dẫn tổ chức cuộc Tổng điều tra; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyệncấp ; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong các công đoạn chủ yếu của Tổng điều tra, nhất là khâu phỏng vấn thu thập thông tin bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng) và ứng dụng phương pháp cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra kinh tế 2021 đối với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội. Tổ chức kiểm tra, giám sát nghiệp vụ thu thập thông tin tại địa bàn điều tra, nghiệm thu và bàn giao phiếu điều tra theo đúng Phương án của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương quy định.
Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - TT - TT phối hợp với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, kế hoạch Tổng điều tra để các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra nhằm kê khai đúng đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của phiếu điều tra. Các đơn vị bưu chính, viễn thông đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành giữa các cấp trong quá trình triển khai Tổng điều tra, trong đó đặc biệt chú ý các xã vùng cao, những nơi khó khăn về thông tin liên lạc.
Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn-Hoài Ân-An Lão, Kho bạc Nhà nước, Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp với Chi cục Thống kê và Phòng Nội vụ huyện cung cấp thông tin từ các nguồn dữ liệu hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng danh sách nền trong Tổng điều tra theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương.
 Các cơ quan, ban, ngành liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ được giao cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến nội dung Tổng điều tra cho Chi cục Thống kê nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành tốt cuộc Tổng điều tra.
Ủy ban nhân dân các , thị trấn
- Chỉ đạo tổ chức thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tại địa phương theo kế hoạch.
- Phối hợp với Chi cục Thống kê huyện xác định, bàn giao ranh giới hành chính để phục vụ công tác lập bảng kê đơn vị điều tra. Chỉ đạo công tác tuyển chọn lực lượng điều tra viên đảm bảo đủ về số lượng và đạt chất lượng theo quy định.
- Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và nội dung của Tổng điều tra đến các tầng lớp nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện Tổng điều tra theo kế hoạch.
- Tổng hợp nhanh, tổ chức nghiệm thu và bàn giao tài liệu về Ban Chỉ đạo huyện theo đúng thời gian quy định; đồng thời, chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu điều tra thu thập tại địa phương mình.
Các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin theo nội dung quy định của Phương án điều tra.

Tác giả bài viết: Phong