Tặng máy lọc nước công nghệ nano cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú An Lão và Trường THCS An Tân

Thứ hai - 15/03/2021 07:33
Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lắp đặt và trao tặng 4 máy lọc nước sạch công nghệ nano của CHLB Đức cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú An Lão và Trường THCS An Tân - mỗi trường 2 máy.
Trao tặng 4 máy lọc nước sạch công nghệ nano của CHLB Đức cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú An Lão. Ảnh BĐO
Được biết đợt này, đại diện Văn phòng bang Hessen tại Việt Nam, ngoài 4 máy tặng cho hai trường của huyện An Lão, Văn phòng còn tặng 6 máy cho 2 trường tiểu học ở huyện Vĩnh Thạnh và 4 trường tiểu học của huyện Vân Canh.
Đây là máy lọc nước theo công nghệ nano tiên tiến nhất trên thế giới, có thể lọc được 1.300 lít nước uống sạch trong 1 ngày đêm mà không cần dùng điện hoặc hóa chất, không có các cục lọc thông thường, chỉ có hệ thống màng lọc nano đa tầng với tuổi thọ ít nhất 10 năm mới cần thay thế. Máy không có các bộ phận chuyển động đòi hỏi sự vận hành phức tạp nên sử dụng rất đơn giản.
Giá trị của một máy ước tính trên 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phong