An Lão, chỉ đạo tiếp tục triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm Xã hội số trên thiết bị di động

Thứ năm - 25/02/2021 15:13
Ngày 16/11/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút công bố ứng dụng VssID - Bảo hiểm Xã hội số (VssID) trên thiết bị di động. Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID- BHXH số lan tỏa, phổ biến rộng rãi đến người tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phổ biến, quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân, các thành viên trong gia đình, theo đó UBND huyện đề nghị:
Thủ trưởng các cơ quan,  ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục phổ biến, quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân, các thành viên trong gia đình.
Phòng Giáo dục vào Đào tạo, các trường THPT phổ biến, quán triệt, yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên, người lao động thuộc cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện thực hiện cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân, thành viên trong gia đình.
Trung tâm VH-TT-TT, Trang Thông tin điện tử huyện phối hợp với BHXH huyện  tuyên truyền rộng rãi, hướng dẫn cài ứng dụng VssID nhằm giúp người tham gia BHXH, BHYT biết, thực hiện cài đặt, đăng ký, sử dụng BHXH số.
UBND các  xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền thường xuyên thông qua hệ thống truyền thanh để các hộ dân trên địa bàn biết về tiện ích, cài đặt, đăng ký và ứng dụng VssID.
Đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên phát động phong trào, phổ biến, hướng dẫn cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID trong tất cả các hội viên, đoàn viên, thành viên trong gia đình.

Được biết, VssID là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp, tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT sử dụng mã số BHXH đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH nhằm tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất.
Sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động có kết nối mạng Internet, người tham gia BHXH, BHYT sẽ khai thác các ứng dụng chính như: Tra cứu, theo dõi quá trình đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động; quá trình hưởng các chế độ BHXH gồm ốm đau, thai sản, hưu trí, thất nghiệp...; sử dụng Thẻ BHYT trong ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh thay thế thẻ BHYT giấy để đăng ký khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT tại các cơ sở KCB BHYT; tra cứu, theo dõi lịch sử các lần KCB BHYT bao gồmcác thông tin về tên bệnh; các loại thuốc, dịch vụ kỹ thuật (xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh...), vật tư y tế được cơ sở y tế chỉ định; chi phí KCB cho 01 lần KCB ngoại trú hoặc 1 đợt điều trị nội trú...
Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VssID (Bảo hiểm xã hội số)
Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) (Ảnh minh họa)
1. Đối với hệ điều hành Android
Bước 1. Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.
Bước 2. Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

(Ảnh minh họa)
Bước 3. Chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.
2. Đối với hệ điều hành IOS
Bước 1. Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.
Bước 2. Chọn ứng dụng VssID như hình sau:

(Ảnh minh họa)
Bước 3. Chọn “Nhận” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

Tác giả bài viết: Phong