Bí thư Huyện ủy An Lão Nguyễn Xuân Vĩnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết thời gian đến.

Thứ ba - 25/10/2022 07:08
Tại buổi làm việc mới đây với lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Lão đã có ý kiến kết luận chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết thời gian tới: Ngành chuyên môn tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác vận động tuyên truyền, phát động chiến dịch phòng, chống dịch sốt xuất huyết sâu rộng trên địa bàn, nâng cao ý thức của người dân, không chủ quan lơ là; tập trung phun hóa chất diệt muỗi mang mầm bệnh tại các ổ dịch; kiểm tra và chỉ đạo các phòng khám tư trên địa bàn khi có bệnh nhân đến khám có biểu hiện bệnh sốt xuất huyết nên động viên đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, xét nghiệm, điều trị, không tự điều trị tại nhà; xử lý nghiêm các cơ sở không thực hiện đúng quy định của ngành.
Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh.
Các ban ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận các cấp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, bọ gập tại hộ gia đình, nằm màn để chống muỗi, xịt muỗi, diệt muỗi; phát hiện sớm và đưa người bệnh đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời.
Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện tuyên truyền trên sóng phát thanh, xe lưu động, trực quan về phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Được biết, thời gian qua, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, có ca bệnh trở nặng.Theo số liệu từ Trung tâm Y tế huyện cho biết: từ đầu năm đến ngày 20.10.2022, toàn huyện có 123 ca sốt xuất huyết, tập trung tại các địa phương An Hòa, An Tân, Thị trấn An Lão.

Tác giả bài viết: Thy Phương