An Lão: Hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất Nông nghiệp từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thứ hai - 07/11/2022 07:27
Ngày 3/11/2022, huyện An Lão đã triển khai thực hiện việc hướng dẫn hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực Nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật trên phạm vi toàn huyện. Hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và phụ nữ thuộc hộ nghèo và các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến nội dung quy định.
Nội dung hỗ trợ: tập huấn kỹ thuật; Hỗ trợ giống cây trồng, giá, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm sinh học, vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch; Hỗ trợ con giống, chuồng trại, thức ăn chăn nuôi, vắc xin, thuốc thú y phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi, chế phẩm sinh học, hóa chất khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, công cụ, dụng cụ sản xuất; Giống cây trồng lâm nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; Hỗ trợ giống, thức ăn, vắc xin, hóa chất xử lý môi trường nuôi, chế phẩm sinh học, công cụ, dụng cụ sản xuất, lồng bè nuôi trồng thuỷ sản, cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản.
Hỗ trợ vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất trong sơ chế, chế biến, bảo quản lương thực, thực phẩm để nâng cao giá trị nông sản, an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng. Hỗ trợ xây dựng, quản lý dự án và các hỗ trợ khác theo định mức kinh tế, kỹ thuật đã được UBND tỉnh ban hành.
Ngoài ra, Dự án còn hỗ trợ tập huấn, tư vấn về quản lý tiêu thụ nông sản, thí điểm, nhân rộng các giải pháp, sáng kiến phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị hiệu quả.
Việc triển khai thực hiện Dự án phải đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng giới, có sự tham gia và cam kết người dân trong việc xây dựng, thực hiện dự án và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thời gian thực hiện Dự án tối đa là 3 năm.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc