Từ ngày 1- 18.11.2022, tổ chức Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ hai - 07/11/2022 07:28

p
Cùng với toàn tỉnh, từ ngày 1 đến ngày  18.11.2022, Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc sẽ được tổ chức tại các khu dân cư trên địa bàn huyện ta. Năm nay, ngày hội sẽ được tổ chức rộng rãi với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm củng cố, tăng cường sự đoàn kết, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; kết quả thực hiện nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; biểu dương gương người tốt, việc tốt và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Thông qua tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các khu dân cư củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của người dân trong cộng đồng; phát huy quyền làm chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.
 Để tăng cường sự gắn kết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão mời các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, vận động các đơn vị đứng chân, đơn vị kết nghĩa với từng khu dân cư tham gia Ngày hội tại các khu dân cư, tặng quà cho hộ nghèo.Bà Lê Thị Thanh Trầm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão, cho biết: “Đặc thù của các khu dân cư đồng bào dân tộc thiểu số là tính cộng đồng cao, sự mến khách, tình cảm mộc mạc, chân thành nên tham gia chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự háo hức, nhiệt tình. Sau phần lễ của Ngày hội, bà con sẽ góp rau, gạo, vật nuôi… để tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” trong không khí đầm ấm, nghĩa tình”.

Tác giả bài viết: Thy Phương