An Lão: Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Thứ hai - 22/07/2019 21:08
Theo UBND huyện An Lão: hiện trên địa bàn ghi nhận 22 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu An Hòa 20 ca; còn lại ở thị trấn và xã An Tân
Thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho dịch SXH lây lan. Do đó nhằm kịp thời phát hiện, xử lý ngăn ngừa dịch SXH lây diện rộng, UBND huyện yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các hộ dân biết, tự kiểm tra, loại trừ ổ chứa lăng quăng, bọ gậy; diệt muỗi, có biện pháp phòng ngừa muỗi đốt; hướng dẫn cách phát hiện sớm bệnh SXH và đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để khám và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà dẫn đến biến chứng và gây tử vong.
 Giám sát, xác định vùng trọng điềm, vùng có nguy cơ dịch SXH; phun hóa chất diệt muỗi diện rộng, diệt muỗi triệt để 100% tại các hộ ở khu vực có ổ dịch theo hướng dẫn.Huy động học sinh, giáo viên kiểm tra diệt bị gậy, lăng quăng tại hộ gia đình và cộng đồng...

Tác giả bài viết: Thy Phương