Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Lão chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong giao dịch lưu động tại UBND các xã, thị trấn trong tình hình mới

Thứ sáu - 14/05/2021 13:54
Giao dịch lưu động tại UBND các xã, thị trấn vào ngày cố định hàng tháng là hoạt động giao dịch đặc thù và riêng có của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), được thực hiện thống nhất toàn quốc, thể hiện sự gắn kết giữa công tác tín dụng chính sách với hoạt động của chính quyền địa phương, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận được chính sách cũng như nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, thuận tiện hơn.
HINH ANH GIAO DICH LUU DONG TAI XA AN HOA
Tại An Lão, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tổ chức giao dịch 10 điểm giao dịch lưu động tại trụ sở UBND 10 xã, thị trấn theo quy định.
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bài toán đặt ra là làm sao để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ được giao nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ cũng như khách hàng đến giao dịch đặc biệt là công tác giao dịch tiếp xúc với khách hàng tại UBND các xã, thị trấn.
Trước tình hình đó, Ngân hàng CSXH huyện An Lão cũng đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như: chỉ đạo toàn thể cán bộ nhân viên thực hiện việc khai báo y tế để tiện theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng khi cần thiết; chấp hành nghiêm túc quy trình kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng dung dịch sát khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng tại trụ sở đơn vị và 10 điểm giao dịch lưu động tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; phối hợp với các Hội Đoàn thể Chính trị xã hội nhận ủy thác quản lý vốn tín dụng chính sách thực hiện công tác tuyên truyền đến cán bộ, người lao động, khách hàng vay vốn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và các khuyến cáo của ngành y về phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, Công đoàn PGD Ngân hàng CSXH huyện cũng đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng phong trào thi đua “Đoàn viên Công đoàn, người lao động NHCSXH giỏi chuyên môn và lao động an toàn”.
Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để lan tỏa, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn đời sống sức khỏe cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Trong thời gian tới, tập thể cán bộ Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 và tích cực chung sức, đồng lòng, góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ vững địa bàn huyện “an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Chọn