An Lão hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn.

Thứ hai - 25/09/2023 07:28
UBND huyện An Lão vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn huyện với Chủ đề: “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
Theo đó, UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương trong huyện tập trung tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên các chuyên trang, chuyên mục của Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn; Trang Thông tin điện tử huyện; trên các các trang mạng xã hội Facebook, Zalo… của cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số; khuyến khích, vận động các nhà bán hàng triển khai các chương trình khuyến mại, các chương trình tích điểm, tặng phiếu mua hàng... trên các nền tảng mua sắm trực tuyến nhằm thu hút khách hàng tham gia đặt hàng trên các nền tảng này. Tổ chức các buổi hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, kỹ năng an toàn trên môi trường số…
Giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện là cơ quan đầu mối hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kết nối các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ Trung ương, tỉnh, đến huyệncác xã, thị trấn; phối hợp các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tổ chức tuyền truyền, phổ biến nội dung trọng tâm Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử; Văn phòng HĐND&UBND huyện tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên Trang thông tin điện tử của huyện; Bưu điện huyện An Lão, Viettel chi nhánh An Lão thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử VoSo, Postmart; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động phát động các sáng kiến, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với mục đích, ý nghĩa, chủ đề và điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.
 Đề nghị Huyện đoàn An Lão chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Tưởng