Tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Thứ năm - 25/07/2024 16:19
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014), sáng ngày 25/7/2024, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (chi nhánh Bình Định) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Ngọc, là thương binh, thường trú tại thôn Xuân Phong Nam, xã An Hòa, huyện An Lão. Tham dự buổi lễ có ông Phùng Văn Biết- Ủy viên Thường vụ Công đoàn Điện lực Bình Định, ông Phan Tiến Dũng  - Giám đốcĐiện lực Hoài Ân, đại diện Phòng Lao động – TB & XH huyện An Lão và đại diện chính quyền địa phương,
h

Điện lực Bình Định trao quà và số tiền 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa của Tổng công ty Điện lực miền Trung cho ông Nguyễn Hữu Ngọc
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Văn Biết- Ủy viên Thường vụ Công đoàn Điện lực Bình Định, thay mặt đơn vị  gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã hỗ trợ tích cực trong quá trình xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông  Nguyễn Hữu Ngọc, hoàn thành theo kế hoạch và bàn giao trong dịp 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ.
Gia đình ông Nguyễn Hữu Ngọc, thương binh 26% gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm, thu nhập gia đình không ổn định, chỉ đủ lo cho cuộc sống qua ngày có nhà ở hư hỏng xuống  cấp. Không giấu được cảm xúc khi bước vào ngôi nhà mới, ông Ngọc xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Điện lực Bình Định, Điện Lực Hoài Ân và các ban nghành địa phương đã giúp đỡ cho gia đình có được ngôi nhà kiên cố trú tránh nắng mưa. Ông bày tỏ quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực vượt khó lao động sản xuất, phấn đấu để không phụ những tình cảm đã dành cho bản thân và gia đình.
Được biết năm 2024, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã dành ra 4,2 tỷ đồng từ nguồn quỹ phúc lợi để hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung Tây nguyên. Theo đó, Công ty Điện lực Bình Định đã hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa dành cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 60 triệu đồng.

Tác giả bài viết: TH