Xã An Nghĩa: 100% cử tri tham gia bầu cử Trưởng thôn

Thứ hai - 24/10/2022 06:58
UBND xã An Nghĩa đã Phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã chỉ đạo trực tiếp với Trưởng ban công tác Mặt trận ở các thôn tiến hành tổ chức Hội nghị hiệp thương và lập danh sách những người ứng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2025.
Theo đó, UBND xã đã ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử, quyết định thành lập Tổ bầu cử ở các thôn để thực hiện việc tổ chức bầu cử ở thôn. Chỉ đạo các thôn lập danh sách những người tham gia bầu cử (cử tri) được niêm yết công khai tại nơi sinh hoạt của thôn (nhà văn hóa thôn). Đồng thời chỉ đạo ban nhân dân các thôn chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ cho công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2025.
Kết quả, đã có 454 cử tri tại 5 thôn trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu cử Trưởng thôn, đạt 100% tổng số cử tri hiện có trong toàn xã. Qua kiểm phiếu, đã có 3 Trưởng thôn tại các thôn 1, 2, 4 tái đắc cử với số phiếu bầu đạt từ 55% đến 85%. Riêng thôn 3 và thôn 5 bầu Trưởng thôn mới với số phiếu bầu đạt từ 81% đến 83%.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc