An Lão: Siết chặt thực hiện cải cách thủ tục hành chính

Thứ hai - 24/10/2022 07:05
UBND huyện An Lão vừa có Văn bản đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm điểm các cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính gây trễ hạn, quá hạn trên Hệ thống VNPTiGate. Quán triệt cán bộ, công chức được giao giải quyết thủ tục hành chính thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm trong việc sử dụng Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh để theo dõi, giải quyết hồ sơ điện tử thực hiện thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân theo đúng quy định và đảm bảo hiệu quả theo quy định. Chấn chỉnh việc giải quyết hồ sơ trễ hạn, quá hạn trên hệ thống Phần mềm VNPTIgate. Cơ quan đơn vị, địa phương nào nếu để xảy ra tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hạn, quá hạn và thiếu trung thực trong việc tiếp nhận hồ sơ vào phần mềm một cửa điện tử làm ảnh hưởng đến kết quả cải cách hành chính thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện; Tiến hành rà soát lại những tồn tại hạn chế, kịp thời chấn chỉnh khắc phục, giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng quy trình quy định và đạt hiệu quả cao trong công tác cải cách hành chính.
Ngày 17.10, UBND huyện An Lão đã có Văn bản đề nghị Chủ tịch UBND xã An Hòa tổ chức họp cơ quan kiểm điểm một công chức xã thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính gây trễ hạn 01 hồ sơ liên quan đến lĩnh vực hộ tịch. Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND xã An Hòa xem xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao đối với công chức nêu trên để đưa vào đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức xét thi đua khen thưởng của cán bộ, công chức cuối năm 2022./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc