Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện (khóa X) sẽ diễn ra từ 16 - 17.12

Thứ tư - 15/12/2021 07:26
Theo thông tin từ thường trực HĐND huyện, kỳ họp thứ 3 HĐND huyện sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17.12.2021 tại Hội trường UBND huyện.
Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua các báo cáo,  tờ trình và dự thảo nghị quyết  của Thường trực HĐND huyện và các ban HĐND huyện trình kỳ họp theo luật định; xem xét 05 báo cáo, 06 tờ trình, 07 dự thảo nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp;  báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Viện KSND huyện, TAND huyện, Cục Thi hành án dân sự và Công an huyện.
          Trong đó, đáng lưu ý có các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết: Báo cáo tình hình phát triển KT-XH năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022; kết quả thực hiện các kiến nghị qua giám sát của Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện năm 2020; báo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2021...Các tờ trình về việc ban hành Quy định định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình về giao dự toán ngân sách và phân bổ chi ngân sách huyện năm 2022; Tờ trình về  giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư phát triển năm 2022; Tờ trình xin điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2021;  Tờ trình về việc thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2022; Tờ trình thực hiện chi ngân sách năm 2021 phát sinh giữa 2 kỳ họp thứ 2 và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
          Cũng theo chương trình, kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa X sẽ bầu bổ sung các ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Để tiện cho việc cử tri trong huyện theo dõi diễn biến toàn bộ các phiên họp của kỳ họp, Trung tâm Văn hóa-thông tin-thể thao sẽ truyền tranh trực tiếp phiên khai mạc, phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn và phiên bế mạc của kỳ họp.

Tác giả bài viết: TH