07 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng cấp huyện được đơn giản hóa

Thứ ba - 23/11/2021 14:38
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2025. Ngày 15/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4540/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa 20 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nội vụ.
h
Theo đó 20 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng được đơn giản hóa, cắt giảm thời gian giải quyết, cụ thể như sau:
- Đối với 09 thủ tục hành chính cấp tỉnh, bao gồm: 08 thủ tục hành chính giảm từ 25 ngày làm việc xuống còn 15 ngày làm việc (cắt giảm thời gian 10 ngày); thủ tục “Tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thành tích đột xuất” giảm từ 25 ngày làm việc việc xuống còn 07 ngày làm việc (cắt giảm 18 ngày làm việc); trong đó, thời gian giải quyết tại Sở Nội vụ cắt giảm 15 ngày làm việc và thời gian xử lý tại Văn phòng UBND cắt giảm 03 ngày làm việc.
- Đối với 07 thủ tục hành chính cấp huyện, bao gồm: 06 thủ tục hành chính giảm từ 20 ngày làm việc xuống còn 15 ngày làm việc (cắt giảm 05 ngày làm việc); thủ tục “Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND cấp huyện về thành tích đột xuất” giảm từ 20 ngày làm việc xuống còn 07 ngày làm việc (cắt giảm 13 ngày làm việc).
- Đối với 04 thủ tục hành chính cấp xã, bao gồm: 03 thủ tục hành chính giảm từ 20 ngày làm việc xuống còn 15 ngày làm việc (cắt giảm 05 ngày làm việc); thủ tục “Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND cấp xã về thành tích đột xuất” giảm từ 20 ngày làm việc xuống còn 07 ngày làm việc (cắt giảm 13 ngày làm việc).
Theo phương án, với tổng mức chi phí thực hiện 20 thủ tục hành chính sau khi cắt giảm thời gian giải quyết tiết kiệm được số tiền tương ứng 1.163.850.060 đồng cho tổ chức, công dân trên mỗi năm.
Việc thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm thực hiện tốt  mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo chất lượng phục vụ; Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với các lĩnh vực, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2025.

Tác giả bài viết: AT