An Lão: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

Thứ hai - 22/11/2021 07:25
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn huyện có 41/57 khu dân cư đăng ký tổ chức phần lễ đạt 72%, các khu dân cư đã ôn lại lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, gắn với báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư; phát động phong trào thi đua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2022.
An Lão: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư
Dịp này Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủy quyền Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện thăm và tặng 02 gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 02 cá nhân thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng/suất, với tổng số tiền 2.000.000 đồng. Đồng thời trao tặng 09 Bằng khen của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cho 04 tập thể ở KDC và 05 cá nhân tổ Covid-19 và trưởng ban công tác Mặt trận thôn; tặng 07 giấy khen của UBND huyện cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phòng chống dịch Covid-19, nhằm kịp thời động viên các tập thể và cá nhân tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo, với tổng số tiền thưởng 15.000.000 đồng.
Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao 08 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tác giả bài viết: P.H.T