Từ ngày 01-15/4, An Lão tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa

Thứ sáu - 03/04/2020 09:11
Để thực hiện nghiêm túc nguyên tắc cách ly toàn xã hội trong công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho Nhân dân theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện An Lão thông báo kể từ ngày 1 - 15.4, tạm thời dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ thủ tục hành chính trong vòng 15 ngày kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2020; chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích.
Đối với hoạt động giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa cấp xã, Chủ tịch UBND huyện giao cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quyết định hoạt động của Bộ phận một cửa cấp xã cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, phải cử cán bộ trực để xử lý các thủ tục liên quan đến chứng sinh, chứng tử, bảo hiểm y tế,..
Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải kiểm tra, xử lý hồ sơ đã tiếp nhận trên phần mềm Một cửa điện tử, tránh trường hợp hồ sơ trễ hẹn trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hồng Hải