Ban Dân tộc tỉnh hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do sét đánh là người đồng bào Dân tộc thiểu số tại xã An Nghĩa và xã An Toàn

Thứ hai - 25/05/2020 10:17
Ngày 22.5, ông Bùi Tiến Dũng. Phó Ban Dân tộc tỉnh đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân bị sét đánh tử vong tại xã An Nghĩa, huyện An Lão vào ngày 19.5 vừa qua.
Thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, ông Bùi Tiến Dũng đã chia buồn cùng gia đình, động viên các thành viên gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, đồng thời chuyển 6 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Ủy Ban Dân tộc Trung ương để hỗ trợ các gia đình (2 triệu đồng/gia đình).
Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19.5 trên địa bàn xã An Nghĩa đã xảy ra một trận mưa giông, kèm theo sấm sét và gió giật mạnh. Sét đã đánh trúng 3 người dân đang trồng cây keo lai tại khu vực Hòn Chiêng thuộc thôn 5, làm cả 3 tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định gồm 2 chị em ruột là chị Đinh Thị Đía (SN 1984) và Đinh Thị Biếc (SN 1987, ở thôn 2, xã An Nghĩa), chị Đinh Thị Thủy (SN 2000, ở thôn 3, xã An Toàn).

Tác giả bài viết: T.N