An Lão, xếp hạng thứ 3 trong 11 huyện, thị xã thành phố về chỉ số cải cách hành chính năm 2019.

Thứ ba - 05/05/2020 20:18
Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1575/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan chuyên môn thuộc. Ủy ban nhân dân tỉnh; Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố
Theo đó, huyện An Lão được xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng khối  Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố sau thành phố Quy Nhơn và Huyện Hoài Nhơn; việc xếp hạng căn cứ vào điểm đánh giá kết quả thực hiện các nội dung trong công tác cải cách hành chính: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Tổ chức thực hiện VB QPPL; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy; XD và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC; Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính; Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đồng thời cộng với điểm đánh giá tác động CCHC qua điều tra xã hội học trong việc khảo sát cán bộ, công chức và chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức.
Căn cứ kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 được phê duyệt, các cơ quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm và đề ra các biện pháp, giải pháp phù hợp nhằm duy trì, nâng cao thứ hạng Chỉ số cải cách hành chính những năm tiếp theo, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ mang lại sự hài lòng cho tổ chức và công dân.

Tác giả bài viết: AT