XÃ AN TÂN - TRIỂN KHAI TIẾP NHẬN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYÊN MỨC ĐỘ 3 – CHUNG TAY HƯỚNG ĐẾN NỀN HÀNH CHÍNH ĐIỆN TỬ

Thứ hai - 31/08/2020 09:08
Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC tại cơ chế một cửa của xã, thời gian qua UBND xã An Tân đã triển khai việc hướng dẫn cho người dân thực hiện nộp dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3, đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hộ tịch, bao gồm các thủ tục:
1. Liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
2. Liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
3. Thủ tục đăng ký khai sinh
4. Thủ tục đăng ký khai sinh cho người đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân
5. Thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con
6. Thủ tục đăng ký lại khai sinh
          Qua triển khai xã An Tân, đến nay tại bộ phận một cửa của xã đã tiếp nhận trực tuyến 12 hồ sơ,  giải quyết và trả kết quả đúng hẹn theo quy định, và nhận được sự đồng thuận và hài lòng trong nhân dân. Việc tiếp nhận DVC trực tuyến mức độ 3 đã mang lại lợi ích rất lớn, người dân có thể làm việc với cơ quan hành chính nhà nước ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet, tiết kiệm thời gian công sức, giảm chi phí đi lại cho người sử dụng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xã An Tân phấn đấu hướng đến một nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp và có hiệu lực, hiệu quả; phục vụ ngày càng tốt hơn các tổ chức, công dân, qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng nền hành chính điện tử, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, phồn vinh.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ Tâm