Viện KSND huyện An Lão tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành KSND Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2020) và 45 năm truyền thống Ngành KSND tỉnh Bình Định (1975-2020)

Thứ ba - 28/07/2020 07:21
Sáng ngày 24/7/2020, Viện KSND huyện An Lão tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm thành lập của Ngành KSND Việt Nam (26/7/1960-26/7/2020) và 45 năm truyền thống Ngành KSND tỉnh Bình Định (1975-2020). Đồng chí Đinh Minh Tấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy dự và phát biểu tại buổi Gặp mặt. Tham dự buổi Gặp mặt còn có đồng chí Phạm Văn Nam – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão, đại diện một số cơ quan, ban, ngành của huyện và các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Viện KSND huyện An Lão qua các thời kỳ.
Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Lành - Viện trưởng Viện KSND huyện An Lão đã ôn lại truyền thống hào hùng trong suốt chặng đường 60 năm Ngành KSND, 45 năm Ngành KSND tỉnh Bình Định và 38 năm thành lập Viện KSND huyện An Lão với nhiều sự thay đổi nhiều về lượng và chất, đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Toàn Ngành đã tập trung làm tốt nhiệm vụ chống oan sai,bỏ lọt tội, chủ động đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Nhờ vậy, tỷ lệ giải quyết án của ngành luôn đạt từ 99% trở lên; số bị can Viện KSND truy tố đúng tội danh đạt 100% và không có bị can đình chỉ điều tra do không phạm tội.
tr

Không chỉ chú trọng công tác chuyên môn, Ngành còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Ngành cấp trên và địa phương phát động. Với những kết quả đạt được, Viện KSND huyện An Lão đã được Ngành KSND, UBND các cấp trao tặng nhiều phần thuởng cao quý.
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Đồng chí Đinh Minh Tấn - Bí thư huyện ủy đánh giá cao kết quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là phòng chống oan sai, tham nhũng của ngành. Đồng thời đề nghị Viện KSND huyện An Lão tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên có đủ năng lực, trình độ để góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa; bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân. Cần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong đấu tranh phòng chống tội phạm; bảo đảm không để xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong ngành Kiểm sát trong sạch, vững mạnh.
Thay mặt cho đội ngũ cán bộ trẻ, đồng chí Hồ Chí Trường đã phát biểu chia sẻ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của ngành KSND Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của Viện KSND huyện An Lão nói riêng, sự nghiệp bảo vệ pháp luật của ngành KSND nói chung. Đồng chí cảm ơn lãnh đạo đơn vị đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ trẻ ngày càng trưởng thành./.

Tác giả bài viết: Hồ Chí Trường