An Lão, thực hiện thử nghiệm nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã

Thứ ba - 15/09/2020 08:44
Thực hiện Công văn  số 5949/UBND-KSTT ngày 04/9/2020 của UBND tỉnh “Về việc thử nghiệm các Danh mục dịch vụ công trực tuyến”; Công văn 417/VPUBND –TTPVHCC ngày 10/9/2020  của Văn Phòng UBND tỉnh “Về việc thực hiện thử nghiệm Danh mục dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh Bình Định”. UBND huyện An Lão  vừa ban hành Thông báo thực hiện thử nghiệm Danh mục dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi áp dụng của cấp huyện, cấp xã, theo đó UBND huyện thông báo cho tổ chức, công dân có nhu cầu  thực hiện các  thủ tục hành chính trên liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của huyện và UBND các xã, thị trấn để được giải quyết.
          Thời gian thực hiện thử nghiệm:
Kể từ ngày 15/9/2020 đến ngày 25/9/2020, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ nộp trực tuyến mức độ 3 thuộc phạm vi chức năng quản lý của ngành Lao động – Thương binh và xã hội, Tài chính – Kế hoạch và Tư Pháp.
Gồm 03 lĩnh vực  trong đó có (06 thủ tục hành chính)
          - Cấp huyện:
* Lĩnh vực Bảo trợ xã hội: 02 thủ tục:
1. Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội (được trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng)
2. Thực hiện, điều chỉnh, thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng.
* Lĩnh vực Tài chính – Kế hoạch: 01 thủ tục:
1. Đăng ký thành lập hộ kinh doanh
- Cấp xã:
* Lĩnh vực chứng thực: 01 thủ tục
1. Cấp bản sao từ sổ gốc
* Lĩnh vực Hộ tịch: 02 thủ tục
1.Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
2. Đăng ký khai tử
UBND huyện giao Văn Phòng HĐND & UBND huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Tư Pháp, Tài chính - Kế hoạch, UBND các xã, thị trấn triển khai hướng dẫn tổ chức, công dân biết thực hiện. Kết thúc thời gian thử nghiệm, tổng hợp báo cáo UBND huyện để báo cáo UBND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thị Dự