Hướng dẫn thực hiện tuyên truyền các ngày lễ lớn và những sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022 trên địa bàn huyện An Lão

Thứ ba - 04/01/2022 07:13
Ngày 24/12/2021, Ban Tuyên giáo Huyện Huyện ủy An Lão vừa ban hành Hướng dẫn số 14-HD/BTGHU về việc tuyên truyền các ngày lễ lớn và những sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022 trên địa bàn huyện.
Theo đó, mục đích của Hướng dẫn này là tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, khôi phục và duy trì phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân.
Bên cạnh đó, Hướng dẫn đã đặt ra những yêu cầu các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm tổ chức bằng các hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương và diễn biến tình hình dịch Covid-19; lồng ghép với việc tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và huyện, góp phần tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, thi đua yêu nước của các tầng lớp Nhân dân trong huyện.
Nội dung của Hướng dẫn tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn và những sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022 trên 7 hoạt động chính: Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh; Kỷ niệm các ngày lễ lớn của huyện; Kỷ niệm năm tròn ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam; Kỷ niệm năm tròn ngày lễ, sự kiện lịch sử quan trọng và kỷ niệm năm tròn ngày thành lập, ngày truyền thống của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; tổ chức quốc tế, đơn vị vũ trang Nhân dân, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Kỷ niệm các ngày lễ quốc tế; Kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng và ngày kỷ niệm khác.

(Ảnh: sưu tầm)
Các khẩu hiệu tuyên truyền, cụ thể:
  1. Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Dần!
  2. Nhiệt liệt chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022)!
  3. Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)!
  4. Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 - 31/3/2022)!
  5. Nhiệt liệt chào mừng 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022)!
  6. Nhiệt liệt chào mừng 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)!
  7. Nhiệt liệt chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022)!
  8. Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 72 năm thành lập Đảng bộ huyện An Lão (03/12/1950- 03/12/2022)!
  9. Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 58 năm Chiến thắng An Lão (07/12/1964 - 07/12/2022)!
  10. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
  11. Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Bình Định ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
  12. Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân huyện An Lão ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
  13.  Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh!
  14. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
  15. Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Bình Định phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX!
  16. Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân huyện An Lão phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX!
  17. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!
  18. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!
  19. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
Thông qua Hướng dẫn này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức triển khai, tuyên truyền nghiêm túc, hiệu quả kỷ niệm các ngày lễ lớn và những sự kiện lịch sử quan trọng năm 2022; xác định rõ những nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc điểm, điều kiện tình hình thực tiễn cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thanh Dương