Ban CHQS huyện An Lão sơ kết phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020.

Thứ năm - 04/06/2020 07:19
Sáng ngày 2/6, Ban Chỉ huy quân huyện huyện An Lão tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thi đua quyết thắng 6 tháng cuối năm 2020.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão đã làm tốt công tác, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, gắn với phong trào thi đua yêu nước của của từng địa phương. LLVT huyện An Lão đã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương  quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và quy tập 2 mộ Liệt sỹ tại thôn 6, xã An Trung về nghĩa trang liệt sỹ thị trấn An Lão. Tổ chức giúp dân sửa chữa 400m đường làng , nạo vét 1000m kênh mương và giúp 10 hộ dân thôn 4, xã An Hưng với 215 ngày công của cán bộ chiến, chiến sỹ và DQTV thu hoạch lúa vụ Đông Xuân năm 2020; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã giao 54 quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác huấn luyện, diễn tập chiến đấu cho các đối tượng đã được triển khai nghiêm túc, có chất lượng, đảm bảo quân số theo quy định. Ngoài ra Ban Chỉ huy quân sự huyện còn tập trung nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, phát huy ý thức tự giác chấp hành kỹ luật quân đội, pháp luật Nhà nước. Quán triệt, triển khai nghiêm cuộc vận động 50, chính quy mẫu mực ngành kỹ thuật có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá; đột phá về sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu; đột phá về xây dựng nề nếp chính quy; đột phá về nâng cao chất lượng quân sự, quốc phòng địa phương...
          Nhiệm vụ thi đua Quyết thắng 6 tháng cuối năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão tiếp tục tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ các Nghị quyết, chỉ thị, Quy định, hướng dẫn của cấp trên, xây dựng đầy đủ các văn kiện sẵn sàng chiến đấu; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội. Tích cực tăng gia sản xuất cải thiện đời sống; tổ chức thực hiện tốt phong trào làm công tác dân vận tham gia “Xóa hộ đói, giảm hộ nghèo”, “Hủ gạo vì người nghèo”; chỉ đạo LLDQTV chủ động tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong mùa bão, lũ…

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh