Thông báo tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển để tuyển sinh đào tạo văn bằng thứ hai theo Đề án 01/ĐA-BCA ngày 06/01/2020 của Bộ Công an tại trường Đại học phòng cháy

Thứ hai - 11/05/2020 20:00
Ngày 08/5/2020 Công an huyện An Lão có Thông báo số 36/TB-CAH-TH về việc thông báo tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển để tuyển sinh đào tạo văn bằng thứ hai theo Đề án 01/ĐA-BCA ngày 06/01/2020 của Bộ Công an tại trường Đại học phòng cháy chữa cháy, trong đó có các nội dung cơ bản sau:
1. Chỉ tiêu tuyển sinh và phạm vi tuyển sinh của trường ĐH PCCC:
- Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 chỉ tiêu.
- Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc
2. Đối tượng, tiêu chuẩn
- Đối tượng:
+ Nam công dân đã tốt nghiệp đào tạo trình độ đại học ở 30 ngành (Có Phụ lục kèm theo) và được quy định trong Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ Đại học (Theo Thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
- Tiêu chuẩn: Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 55/2015/TT-BCA ngày 11/11/2019 của Bộ Công an và các tiêu chuẩn sau:
+ Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an và các tiêu chuẩn sau: có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước; Có năng lực, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia; Trung thực, tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, ý thức cảnh giác cách mạng cao, giữ gìn và bảo vệ bí mật nhà nước.
+ Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.
+ Tuổi đời: Không quá 30 tuổi đối với tốt nghiệp trình độ đại học, thạc sĩ và không quá 35 tuổi đối với tốt nghiệp trình độ tiến sĩ, tính đến ngày dự thi.
+ Sức khỏe: Thể hình, thể trạng cân đối giữa chiều cao và cân nặng, không dị hình, dị dạng, không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; cao từ 1m64 trở lên; không tuyển những người có tật khúc xạ về mắt (cận 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ)
+ Văn bằng: Tốt nghiệp và đã được cấp bằng đại học chính quy hình thức tập trung, xếp loại tốt nghiệp từ Khá trở lên.
3. Mã trường, mã ngành
- Mã trường: PCH
- Mã ngành: Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ: 7860113
4. Nội dung, hình thức tuyển sinh:
- Nội dung thi: Người dự tuyển phải thực hiện ba (03) bài thi sau: Bài thi điều kiện nhận thức chung và thí sinh chọn một trong hai tổ hợp bài thi như sau:
+ Tổ hợp thứ nhất gồm bài thi: môn Toán cao cấp và môn Hóa học đại cương.
+ Tổ hợp thứ hai gồm bài thi: môn Toán cao cấp và môn Vật lý đại cương.
- Hình thức thi: Tự luận
5. Lịch thi: từ ngày 23/7/2020 đến hết ngày 25/7/2020.
Người dự tuyển có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn huyện An Lão đăng ký dự tuyển phải trực tiếp đến Công an huyện An Lão để đăng ký sơ tuyển mang theo CMND (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ khác có liên quan (văn bằng đại học; chứng chỉ ngoại ngữ hoặc các giấy tờ ưu tiên khác...)
Thời gian đăng ký sơ tuyển đến hết ngày 15/5/2020. Sau thời gian này, Công an huyện An Lão sẽ không tiếp nhận đăng ký sơ tuyển./.
Phụ lục kèm theo

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Long