An Lão: Công an huyện sơ kết 06 tháng thực hiện quy chế phối hợp 03 huyện giáp ranh.

Thứ sáu - 24/07/2020 09:15
Chiều ngày 21/07 Công an huyện An Lão đã tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh 03 huyện An Lão- KBang- Ba Tơ
Tham dự có Đại tá Tô Cao Lanh- Phó giám độc công an tỉnh. Theo đó trong thời gian qua, công an 03 huyện đã  nổ lực, tập trung, bám sát chương trình, kế hoạch quy chế phối hợp  đã ký kết; thực hiện tố công tác quản lý chặt các đối tượng về ANTT, các vụ việc về ANTT được chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời ngay tại địa bàn cơ sở. khi có vụ việc xảy ra liên quan đến đại bàn giáp ranh, công an 03 huyện đã kịp thời trao đổi thông tin liên quan để phối hợp xử lý. Ngoài ra Công an 03 huyện còn tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy hiệu quả vai trò người có uy tín trong đồng bào DTTS. Trong 06 tháng qua 03 huyện đã xảy ra 23 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; 02 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; 08 vụ vi phạm pháp luật về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; 07 vụ tai nạn giao thông và 09 vụ tự tử, tự sát; vận động người dân thu hồi 45 khẩu súng độ chế; tổ chức hơn 50 lượt tuần tra truy quét bảo vệ rừng...
Trong thời gian tới công an 03 huyện tiếp tục tham mưu Cấp ùy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Đảng về chiến lược an ninh Quốc gia, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; về công atc1 dân tộc, công tác tôn giáo trong tình hình mới. Tập trung giải quyết tố các vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân ở địa bàn giáp ranh, không để phát sinh “điềm nóng” phức tạp về TTXH. Làm tố công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước đến môi tầng lớp nhân dâ. Duy trì thường xuyên việc trao đổi thông tin, thông báo tình hình ANTT trên địa bàn giáp ranh.

Tác giả bài viết: Hữu Bá