An Lão: Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Thứ năm - 06/05/2021 08:17
Ngày 5/5 Ban Chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Tham gia hội thi có 28 đồng chí là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng của 10 xã Thị trấn. Hội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi trắc nghiệm nhận thức về luật DQTV (thời gian 60 phút); phần thi soạn thảo, giảng một bài chính trị về giáo dục chính trị pháp luật; phần thi thực hành bắn súng K54.
Qua hội thi nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực, khả năng hiểu biết toàn diện về Luật DQTV của đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã trong công tác làm tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng; trình độ, kỹ thuật bắn súng… Qua đó làm cơ sở để Đảng ủy, Ban CHQS huyện có biện pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đào tạo hướng dẫn, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới. Đồng thời qua hội thi sẽ tuyển chọn những cán bộ đạt thành tích cao tham gia hội thi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Hữu Bá