Hạn chế cấp CMND để chuẩn bị cấp thẻ CCCD và thay đổi lịch tiếp công dân giải quyết thủ tục cấp, phát CMND tại Công an huyện

Thứ ba - 18/08/2020 07:54
Thực hiện Công văn số 1764/CAT-PC06 ngày 5/8/2020 của Công an tỉnh Bình Định về việc thực hiện một số nội dung trong công tác cấp, quản lý CMND. Để tránh lãng phí, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, giảm chi phí cho công dân khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang thẻ Căn cước công dân (CCCD) sử dụng chíp điện tử, Công an huyện An Lão sẽ tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đối với các trường hợp công dân đề nghị cấp đổi, cấp lại CMND trong trường hợp chưa thật sự cần thiết. Riêng đối với các trường hợp cấp bách cần CMND đề giao dịch thì vẫn tổ chức cấp, phát CMND cho công dân.
Thời gian hạn chế cấp CMND bắt đầu từ ngày 17/8/2020 đến hết 31/10/2020. Sau khi có kế hoạch chi tiết và lộ trình cụ thể từ Bộ Công an về việc triển khai thực hiện cấp CCCD; Công an huện sẽ có thông báo về lịch cấp, đổi CCCD đến toàn thể công dân trên địa bàn huyện biết và thực hiện.
Lịch cấp, phát CMND tại Công an huyện An Lão thực hiện vào ngày thứ 4 hàng tuần (bắt đầu từ ngày 17/8/2020 đến 31/10/2020)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Long