An Lão tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 cấp huyện năm 2024

Thứ sáu - 05/07/2024 07:58
Sáng ngày 02/7/2024, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện An Lão khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho 75 cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4 năm 2024 là cán bộ, đảng viên thuộc các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện.
An Lão tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 cấp huyện năm 2024
Trong thời gian 4 ngày từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 7 các học viên tham gia lớp học sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới;Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng; nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dân quân tự vệ và Luật lượng dự bị động viên. Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Đây là những vấn đề cơ bản về lý luận để các học viên vận dụng vào thực tiễn trên cương vị chức trách, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở nhằm góp phần xây dựng khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc trong tình hình mới.
Kết thúc lớp học, các học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.
                                                                                                

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây