Đầu tư 42,862 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối Thị trấn An Lão đến xã An Dũng

Thứ năm - 28/07/2022 11:15
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định giao cho UBND huyện An Lão làm chủ đầu tư thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Thị trấn An Lão với trung tâm xã An Dũng mới, từ năm 2022 - 2024. Tuyến đường này dài 2,943 km, được đầu tư theo hướng tận dụng phần nền, mặt đường bê tông xi măng cũ và mở rộng thêm mặt đường, lề đường, đảm bảo bề rộng 7,5 m; thảm tăng cường bê tông nhựa trên toàn bộ mặt đường sau khi mở rộng. Trên tuyến xây dựng cầu Đất Dài với tổng chiều dài 142,35 m, rộng 7,5 m bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng mức đầu tư dự án 42,862 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư công của tỉnh hỗ trợ hơn 29 tỷ đồng, còn lại là vốn đầu tư công của huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.
Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân xã An Dũng mới và thị trấn An Lão được an toàn, thuận lợi, đặc biệt trong mùa mưa lũ. Từng bước củng cố, hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn, phù hợp với tiêu chí giao thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương.

Tác giả bài viết: DD