An Lão, phân bổ 119,1 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ năm 2020

Thứ sáu - 27/11/2020 15:15
Thực hiện Quyết định số 4862/QĐ - UBND ngày 26/11/2020 của UBND tỉnh Bình Định “Về việc phân bổ 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ năm 2020”, theo đó phân bổ cho huyện An Lão 119,1 tấn gạo.
Để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân, UBND huyện vừa ban hành Quyết định phân bổ cho 7. 940 nhân khẩu trên địa bàn các xã, thị trấn: An Hòa, An Tân, An Trung, An Hưng, An Dũng, An Vinh và An Nghĩa với định mức hỗ trợ: 15 kg gạo/nhân khẩu/tháng, thời gian hỗ trợ: 01 tháng; tổng số gạo hỗ trợ 119.100 kg.
UBND huyện giao Trưởng phòng Phòng Nông nghiệp PTNT huyện phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình để tiếp nhận và bàn giao 119.100 kg gạo cho UBND các xã, thị trấn để hỗ trợ cho nhân dân kịp thời và tổng hợp thủ tục cấp phát lượng gạo nêu trên để quyết toán với tỉnh đúng theo quy định.
Giao Chủ tịch UBND các xã An Hòa, An Tân, An Trung, An Hưng, An Dũng, An Vinh, An Nghĩa và thị trấn An Lão tổ chức tiếp nhận và cấp phát  hỗ trợ lượng gạo đã phân bổ kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, công bằng và lập thủ tục quyết toán đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: AT