An Lão: Tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ ổn định sản xuất và đời sống

Thứ hai - 14/12/2020 15:44
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện An Lão, từ đầu tháng 12 đến nay huyện An Lão đã chủ động trích ngân sách địa phương, ưu tiên cho công tác khắc phục hậu quả mưa lũ sớm ổn định đời sống và sản xuất cho người dân. Nhờ vậy, đến nay nhiều hạng mục công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng đã được sửa chữa, khắc phục tạm; diện ích đất sa bồi cũng đã cơ bản được khôi phục đưa vào sản xuất trong vụ Đông Xuân. Cụ thể, các điểm bị sạt lở trên tuyến đường 5b thuộc địa bàn xã An Hưng; tuyến An Hòa - An Nghĩa - An Toàn; An Trung - An Vinh đã cơ bản khắc phục xong, giao thông thông suốt. Huyện An Lão cũng hỗ trợ các xã 23.500 bao cát để đắp lại các đập bổi giữ nước phục vụ sản xuất; huy động nhân lực và phương tiện cơ giới khắc phục 6,9 km kênh mương bị bồi lấp, hư hỏng; hỗ trợ người dân xã An Hòa, An Vinh khôi phục 2 ha đất sản xuất bị sa bồi thủy phá nặng. Hiện nay các địa phương đang tập trung hướng dẫn bà con nông dân cải tạo ruộng đồng, khôi phục diện tích bị sa bồi thủy phá để đưa vào sản xuất trong vụ ĐX 2020 - 2021. Vụ này, toàn huyện sẽ gieo trồng 1.066 ha lúa, trong đó có 547 ha lúa lai được thực hiện theo cơ chế huyện hỗ trợ 50% lúa giống và trồng trỉa 500ha cây trồng cạn nhằm nâng cao năng suất cây trồng, ổn định lương thực ở địa phương ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc