Xây dựng xã An Hòa đạt chuẩn đô thị loại V vào năm 2021

Thứ ba - 24/11/2020 15:06
Ngày 23/11, theo ông Trần Nam Trung-Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa, xã này đã hoàn thành Kế hoạch trình Đảng ủy, HĐND cho chủ trương để xây dựng xã An Hòa đạt chuẩn đô thị loại V vào năm 2021.
Xã An Hòa hiện có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 4.013ha, dân số 3.519 hộ với 12.575 nhân khẩu. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Hòa đã phát huy nội lực, chung sức đồng lòng, đoàn kết xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2020. Hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ. Chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao, bộ mặt trung tâm xã ngày càng khang trang. Kinh tế của xã tiếp tục phát triển khá theo hướng nông-lâm nghiệp, xây dựng-thương mại, dịch vụ. Trong đó tỷ trọng nông-lâm nghiệp chiếm 40%; Công nghiệp, xây dựng 25%; Thương mại, dịch vụ 35%.
Hướng tới mục tiêu đạt chuẩn đô thị loại V, xã An Hòa tập trung cao độ, khai thác mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian đô thị; tăng cường công tác quản lý Nha nước trên các lĩnh vực...
Qua đánh giá hiện trạng, hiện nay xã An Hòa đã đạt 73,5 điểm/100 điểm theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì tiêu chuẩn tối thiểu cho một địa phương đạt chuẩn đô thị loại V là 75 điểm ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc