Người dân thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình được nhà nước hỗ trợ 60% mức đóng BHYT.

Thứ hai - 25/03/2024 10:18
Ngày 26/7/2023 của UBND tỉnh ban hành Quyết định số 33/2023/QĐ-UBND quy định chính sách hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Bình Định, theo đó người dân thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh được nhà nước hỗ trợ 60% kinh phí đóng BHYT (bao gồm 30% mức đóng do ngân sách Trung ương hỗ trợ, 30% mức đóng do ngân sách địa phương hỗ trợ), 40% còn lại do hộ có mức sống trung bình tự đóng.
Để người dân trên địa bàn, đặc biệt là hộ có mức sống trung bình qua rà soát năm 2023 biết được chính sách hỗ trợ BHYT các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ về quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ biết và đăng ký tham gia. UBND cấp xã thực hiện rà soát xác định công nhận và cấp thẻ BHYT cho hộ có mức sống trung bình.
Năm 2023, qua rà soát toàn huyện có 2.126 hộ hộ thu nhập có mức sống trung bình với 8.123 nhân khẩu. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ 60% mức đóng BHYT cho hộ nông lâm nghiệp có mức sống trung bình góp phần giúp huyện An Lão thực hiện đạt chỉ tiêu bảo hiểm y tế toàn dân năm 2024 (100% dân số tham gia BHYT).

Tác giả bài viết: TH