Hội LHPN huyện An Lão tổng kết công tác hội và phòng trào phụ nữ năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 20:00
Sáng ngày 05/1, Hội LHPN huyện An Lão tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phòng trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy-Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đinh Xuân Tường-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Trần Ngọc Ánh-Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Đỗ Tùng Lâm-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội LHPN huyện An Lão tổng kết công tác hội và phòng trào phụ nữ năm 2020
Năm 2020, Hội LHPN huyện An Lão luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Ban thường vụ huyện ủy và UBND huyện An Lão. Hội LHPN huyện An Lão chủ động sáng tạo, triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm đến các cấp hội trong huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hâu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm Hội LHPN huyện đã tổ chức 9 buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại xã An Tân và An Toàn có 1.314 người tham dự; cấp phát miễn phí 1.050 khẩu trang y tế, 750 tờ rơi về phòng chống dịch Covid-19, 120 bánh xà phòng Lifebuoy và 25 chai nước sát khuẩn cho người dân tại các chợ trên địa bàn; phối hợp với Hội khoa học kỹ thuật Bình Định thực hiện Dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây tại xã An Toàn. Ngoài ra hội LHPN huyện còn phối với các các cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức 10 buổi tuyên truyền công tác bảo vệ rừng đã có 553 hội viên tham gia; 07 đợt tuyên truyền cao điểm phòng chống tội phạm, ATGT, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 có trên 1.270 người tham dự. Hội LHPN xã An Tân, An Hòa đã vận động 123 chị hội viên hiến trên 22.853m2 đất, phá bỏ 1.794 mét tường rào và trên 760 cây các loại để làm đường bê tông nông thôn. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, hội phụ nữ huyện An Lão phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân  48.969 triệu đồng, cho 891 hộ vay phát triển kinh tế qua kiểm tra các hộ vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích.
Nhiệm vụ trong năm 2021, Hội LHPN huyện An Lão chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện cuộc thi đua làm theo Bác thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững…
k

Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có hành động thiết thực xuất sắc trong việc hưởng ứng triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội phụ nữ năm 2020; Hội LHPN nữ huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào phụ nữ và công tác hội năm 2020.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh