Hội Nông dân An Lão bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo

Thứ sáu - 20/11/2020 07:28
Ngày 19.11, Hội Nông dân huyện An Lão tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã An Hưng.
Hội Nông dân An Lão bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo
Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho gia đình hội viên nông dân Đinh Văn Tạo, dân tộc Hre tại thôn 1, xã An Hưng. Căn nhà được xây dựng trên đất của gia đình, có tổng diện tích 100m2 , kết cấu tường xây, mái lợp ngói, nền lát gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại là vối đối ứng của gia đình.

Hội Nông dân huyện trao tặng nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân Đinh Văn Tạo - Thôn 1, An Hưng
          Cùng ngày, Hội Nông dân huyện cũng đã đến trao tặng căn nhà đại đoàn kết thứ hai cho gia đình hội viên nông dân Đinh Thị Hia, thôn 2, xã An Hưng. Căn nhà được xây dựng có tổng diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại 50 triệu đồng do gia đình đóng góp thêm.
          Phát biểu tại buổi Lễ trao nhà đại đoàn kết, ông Lê Hoàn Hiền –  Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện An Lão cho biết đây là 02 căn nhà đại đoàn kết được Hội Nông dân huyện thực hiện theo chương trình hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở từ nguồn kinh phí của Quỹ “Vì người nghèo” huyện. Ông cũng mong muốn rằng, sau khi có được căn nhà mới, gia đình hãy phấn đấu tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: DD