An Lão: Gặp mặt 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống Nhất Việt Nam

Thứ sáu - 20/11/2020 13:49
Chiều ngày 18/11 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Tham dự có ông Hồ Sỹ Dũng - Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh; ông Đinh Xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện.
An Lão: Gặp mặt 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống Nhất Việt Nam
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Theo đó cách đây 90 năm, ngày 18/11, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành “Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh”- hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; dù trải qua 90 năm Mặt trận dân tộc thống nhất Việt đã có nhiều hình thức, tổ chức và tên gọi khác nhau, nhưng Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam luôn làm tròn sứ mệnh vẽ vang của minh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
k

Đ/c: Trương Tứ - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện An Lão đã nỗ lực đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo, giải quyết an sinh xã hội. Trong năm 2020 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã bám sát vào 5 nội dung thi đua, chọn những nhiệm vụ trong tâm, kịp thời hướng dân MTTQ cơ sở triển khai thực hiện. Các nội dung công tác Mặt trận đều đổi mới cách nghĩ, cách làm phù hợp nội dung, tạo được niềm tin truyệt đối của các tầng lớp nhân dân trong huyện.
k1

Đ/c: Trần Ngọc Ánh- UV.BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch MTTQ VN huyện tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ.
Nhân dịp này UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020. Ủy Ban MTTQ VN huyện trao tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh