UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp lấy ý kiên phản biện về việc giao đất sản xuất lâm nghiệp cho hộ đồng bào DTTS tại xã An Vinh

Thứ năm - 03/11/2022 13:48
Ngày 2/11/2022, Ban Thường trực  Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện An Lão phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Vinh tổ chức hội nghị lấy ý kiến phản biện về việc giao đất lâm nghiệp cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hộ khẩu trên địa bàn xã An Vinh để sử dụng vào mục đích trồng rừng sản xuất. Đồng chí Trần Ngọc Ánh, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chủ trì hội nghị.
k
Tại hội nghị lãnh đạo Phòng tài nguyên và môi trường đã thông qua phương án giao đất lâm nghiệp cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã An Vinh. Hiện trạng diện tích đất lâm nghiệp của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện đang quản lý thuộc chức năng sản xuất với tổng diện tích 1207,69 ha: Tại tiểu khu 17 là 47,50ha; Tiểu khu 20 là 630,20ha; Tiểu khu 25 là 11,5ha; Tiểu khu 19 là 166,5ha; Tiểu khu 32 là 132,49ha và Tiểu khu 38 là 219,5ha. Việc tổ chức giao đất cho hộ gia đình, cá nhân phải ưu tiên theo thứ tự, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ không có đất sản xuất, hộ thiếu đất sản xuất từ 50% trở lên, hộ thiếu đất sản xuất từ 50% trở xuống; việc giao đất cho nhân dân được thực hiên công khai, dân chủ, khách quan, trung thực, bình đẳng và đúng theo pháp luật. Việc giao đất sản xuất lâm nghiệp cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất của nhân dân là nhằm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
k

k2

Tại hội nghị lấy ý kiến, cơ bản bà con nhân dân trong xã thống nhất với phương án giao đất sản xuất lâm nghiệp cho bà con xã An Vinh mà Phòng tài nguyên môi trường đã thông qua. Với mục đích, lắng nghe đầy đủ các ý kiến của bà con nhân dân và các tổ chức thành viên của Mặt trận, qua đó đóng góp ý kiến, phản biện làm sáng tỏ tính cần thiết, tính khả thi và hiệu quả để Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện trình Ban Thường vụ huyện ủy trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh