Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ tư - 28/12/2022 13:53
Ngày 27/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão phối hợp với chính quyền xã An Hưng và thị trấn An Lão tổ chức lễ bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã An Hưng và thị trấn An Lão. Theo đó, 5 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được bàn giao cho 5 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở gồm: anh Đinh Văn Gợi sinh năm 1993, ở thôn Gò Bùi; bà Nguyễn Thị Tư sinh năm 1963, ở thôn Hưng Nhơn, cùng ở, thị trấn An Lão; Đinh Văn Nít, sinh năm 1990, ở thôn 1; Đinh Văn Tri, sinh năm 1988, ở thôn 3 và bà Đinh Thị Xí, sinh năm 1950, ở thôn 2, đều ở xã An Hưng. Mỗi ngôi nhà có diện tích khoảng 50 mét vuông, tường xây bằng gạch, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo tỉnh và 40 triệu đồng từ nguồn vì người nghèo huyện.
k

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình anh Đinh Văn Gợi, ở thị trấn An Lão
k1

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Tư, ở thị trấn An Lão
k2
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho anh đinh Văn Nít, ở thôn 1, xã An Hưng
k2

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho bà Đinh Thị Xi, ở thôn 2, xã An Hưng
k3

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình anh Đinh Văn Tri, ở thôn 3, xã An Hưng
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão đã trao 15 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng kinh 1.150.000.000 đồng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết đã tạo điều kiện cho hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm sản xuất và phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Được biết trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão đã hỗ trợ 30 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh