Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4 xã An Quang - Huyện An Lão

Thứ tư - 09/11/2022 14:57
Ngày 08/11/2022, tại khu dân cư thôn 4 xã An Quang, tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4 xã An Quang - Huyện An Lão
Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đồng chí: Trần Văn Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đồng chí: Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Đồng chí: Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Dũng - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; Bà Đồng Thị Ánh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Pisico - Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại; đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Quang và toàn thể Nhân dân thôn 4, xã An Quang.
Lãnh đạo UBND tỉnh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết cho xã An Quang
           Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn 4 sôi nổi với những điệu múa cồng chiêng mang đậm bản sắc dân tộc do chính những người dân trong thôn tự dàn dựng, tập luyện và biểu diễn. Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, Ban công tác Mặt trận và Nhân dân thôn cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Tặng Bằng khen cho thôn 4, xã An Quang, huyện An Lão

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn 4 đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.
          Năm 2022, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, song Nhân dân vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được duy trì và tổ chức sôi nổi vào các dịp lễ, hội. Vận động Nhân dân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” đạt 100% chỉ tiêu xã giao.

Trao 50 suất quà cho hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại Ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã trao hỗ trợ xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết cho xã An Quang và tặng Bằng khen cho khu dân cư thôn 4 đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công ty Pisico - Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 25 triệu đồng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 02 suất quà cho Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 4 và hộ gia đình tiêu biểu.
Tại Ngày hội, ban công tác Mặt trận và các hội, đoàn thể thôn đã tổ chức ký kết thi đua năm 2023, phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới. Phần hội được diễn ra với các điệu múa cồng chiêng và cùng nhau dự bữa cơm đại đoàn kết; tạo không khí vui tươi, sôi nổi, lan tỏa sức mạnh đoàn kết toàn dân.

Tác giả bài viết: Lê Mỹ