Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ sáu - 12/07/2024 07:20
Sáng ngày 11/7/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Ngọc Ánh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân; Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện An Lão giai đoạn 2021-2025. Tổ chức xét chọn và phân bổ 10 nhà Đại Đoàn kết cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 7 xã, thị trấn; trao tặng 16.385 suất quà, trị giá hơn 7 tỷ 589 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Trong công tác phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, 6 tháng đầu năm đã chủ trì giám sát 01 cuộc, nội dung việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trực tiếp tại UBND xã An Dũng, An Trung, An Nghĩa và Thị Trấn An Lão; Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri  tại 75 điểm, với 6.000 cử tri tham dự .Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổng hợp 295 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 cấp (xã – huyện) nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp...

Hội nghị biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết hội nghị UB.MTTQ VN huyện.
Thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;Tập trung thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Đề án “ đổi mới, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”; Cuộc vận động“ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Phối hợp với HĐND huyện hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các địa phương tổ chức các điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp với cử tri. Tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch giám sát phản biện xã hội năm 2024; đồng thời hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện phối hợp tổ chức công tác giám sát và phản biện xã hội đạt kết quả.

Tác giả bài viết: Hữu Bá