Thứ năm - 30/05/2024 07:26
Trong 2 ngày 27-28/5/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham gia 135 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có các đồng chí Phạm Văn Nam- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đinh Xuân Tường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Diệu- Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Tùng Lâm - Quyền Chủ tịch UBND huyện.
kh
Trong 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức hiệu quả các hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động đạt nhiều kết quả quan trọng.
Thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Mặt trận Tổ quốc các cấp vận động nhân dân hiến trên 8.600 m2 đất, đóng góp trên 146 triệu đồng, 43.000 ngày công lao động xây dựng các công trình, dự án nông thôn. Hằng năm, tỉ lệ hộ gia đình đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa đạt 100% và có 93,5% số hộ được công nhận danh hiệu. Toàn huyện có 100% khu dân cư  đều đăng ký và đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.
Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏi lại phía sau, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong huyện. Kết quả, đã kêu gọi vận động quỹ Vì người nghèo được trên 1 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mới 82 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; giúp đỡ người dân khám, chữa bệnh, tặng hàng nghìn suất quà cho người nghèo.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 9 chỉ tiêu chủ yếu, 6 chương trình hành động.

Ảnh: PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Văn Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam tỉnh Phạm Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cần tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước; đa dạng hóa các hình thức tập hợp của các tổ chức thành viên, nhân sĩ, trí thức, người uy tín trong khu dân cư để xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục triển khai có hiệu khai có hiệu quả quy chế phối hợp giữa Mặt trận với Thường trực HĐND, UBND, các ngành, hội và đoàn thể cùng cấp trong thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội…

Ảnh: Ban chấp hành khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội
Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 46 vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trần Ngọc Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 11, nhiệm kỳ 2024 – 2029; ông Phan Hoài Sơn, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa X, tái đắc cử, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội hiệp thương cử 17 Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ 12,  nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh