HĐND xã An Trung, tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ sáu - 23/07/2021 15:46
HĐND xã An Trung, tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 22/7, tại Hội trường UBND xã An Trung, HĐND xã An Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 2. Tham dự kỳ họp của HĐND xã có Đồng chí Đinh thị Diệu – UV BTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí HĐND huyện đứng chân địa bàn, có 18/19 đại biểu HĐND xã; Thường trực Đảng ủy Xã,  lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và ngành, đoàn thể xã.
Khai mạc kỳ họp, Bà Đinh Thị Minh  – BT Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã khóa X – chủ tọa kỳ họp khẳng định tầm quan trọng của kỳ họp lần này, nhằm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm năm 2021. Đồng chí cũng khẳng định Trong 6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ năm 2021, tình hình trong toàn huyện nói chung và xã An Trung nói riêng gặp rất nhiều khó khăn thách thức: thời tiết diễn biến bất thường, chăn nuôi thú y gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh  Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường…Làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân trong xã. Vì vậy trong 6 tháng cuối năm chính quyền xã cần nỗ lực phấn đấu, đề ra những giải pháp, biện pháp cụ thể để  hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.
Cũng tại kỳ họp lần này, Ông Phan Hoài Sơn – PBT Đảng ủy - CT UBND xã thay mặt UBND xã báo cáo trước các vị hội đồng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm những giải pháp tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn xã; Báo cáo tình hình thu chi ngân 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo quyết toán Ngân sách xã năm 2020, Thông qua các tờ trình phê duyệt danh mục công trình đầu tư cơ sở hạ tầng năm 2021, tờ trình xin bổ sung chỉ tiêu Kinh Tế - Xã hội năm 2021, Tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2020…
tuan

(Đ/c Đinh Thị Diệu – Phát biểu chỉ đaọ tại kỳ  họp)
Phát biểu tại kỳ họp, Bà Đinh Thị Diệu – UV BTV – PCT HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã An Trung trong 6 tháng qua, thống nhất với các giải pháp mà chính quyền xã đề ra trong 6 tháng còn lại.Đồng thời Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Trong đó nhiệm vụ chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đồng chí cũng đề nghị địa phương cần có những giải pháp thiết thực hơn nữa để làm tốt công tác phòng chống dịch.
Kết thúc kỳ họp thứ 2, HĐND xã khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, 100% các vị hội đồng nhất trí cao với các báo cáo vừa thông qua tại kỳ họp, thống nhất biểu quyết thông qua các nghị quyết về các nội dung đã trình trình trong kỳ họp lần này./.

Tác giả bài viết: NTT