An Trung tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 14:54
Ngày 05/10, xã An Trung tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đinh Xuân Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Tứ - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện.
An Trung tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Cuộc diễn tập phòng thủ cấp xã An Trung năm 2021, được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang xã lên trang thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấ ucao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Đây là giai đoạn, lực lượng quân sự xã, công an xã nhận lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, Đảng ủy, UBND xã nhận Chỉ thị, Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và triển khai cho các tổ chức đoàn thể của xã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấuthường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao;Triển khai cho lực lượng vũ trang tiến hành tuần tra, bảo vệ các mục tiêu quan trọng bảo đảm cho chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình, sang thời chiến. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ, lực lượng quân sự xã xử trí tình huống đánh địch tiến công vào địa bàn xã, lấy Trung đội dân quân cơ động làm nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang.
          Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng-an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh